① TÔM SÚ RANG MUỐI
Tôm: 200g
Bột chiên giòn: 2 muỗng canh
Sả cắt sợi: 3 muỗng canh
Gừng cắt sợi: 1 muỗng canh
Bước 1: Rửa sạch tôm qua nước lạnh và để ráo.
Bước 2: Bỏ tôm vào 1 tô lớn, cho vào đó 2 muỗng canh bột chiên giòn. Trộn đều cho tôm phủ 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 3: Bắt chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho tôm vào chiên, lật tôm đều đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4. Cho vào chảo 3 muỗng sả cát sợi và 1 muỗng gừng cắt sợi, chiên đến khi gừng và sả vàng thì vớt ra.
Bước 5: Cho tôm vào thau vừa,, cho sả và gừng vừa chiên vào, cho thêm 3 muỗng canh muối rang vào, xóc đều cho tôm ngấm gia vị.
Bước 6: Cho tôm ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.
② TÔM SÚ SỐT BƠ TỎI
500g tôm sú
Bơ thực vật Meizan: 5 muỗng canh
Tỏi: 50g
Hạt nêm: 0.5 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Ớt bột: 0.5 muỗng
Tiêu xay: 0.5 muỗng cafe
Rau xà lách, ngò rí, ớt, dầu ăn
Bước 1: Pha 1 lớn muối loãng. Tôm cắt bỏ bớt phần chân và râu, dùng kéo cắt dọc phần lưng tôm, banh con tôm và kéo sợi chỉ trong phần lưng tôm ra. Bỏ tôm vào thau nước muối loãng rửa và rửa lại qua nước lạnh thêm 2-3 lần nữa rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Ngò rí và ớt đem băm nhuyễn. Đập dập và băm nhuyễn 50g tỏi. Nhớ là băm thật nguyễn nha cả nhà, tỏi băm nhuyễn mới ngon nha.
Bước 3: Bắt chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho tôm vào chiên, lật tôm đều đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắt một cái chảo lên, cho 5 muỗng canh bơ vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi bơ chảy ra hết. Cho 50g tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi tỏi vừa chín tới. Tắt bếp và cho 0.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 0.5 muỗng cafe ớt bột, 0.5 muỗng cafe tiêu xay, ngò rí và ớt băm vào đảo đều tay nhé cả nhà.
Bước 5: Cho tôm ra dĩa, để phần mặt thịt lên trên mặt và rưới sốt bơ tỏi lên nhé cả nhà. Trang trí thêm xà lách, dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.
③ TÔM SÚ NƯỚNG PHÔ MAI
7 com tôm sú
4 miếng phomai con bò cười
30g bơ lạt
10g tỏi băm nhuyễn
10g hạt nêm
0.5 muỗng canh tiêu
1 muỗng canh lá thơm
1 muỗng canh sốt mayonnaise
Ngò rí
Bước 1: Pha 1 lớn muối loãng. Tôm cắt bỏ bớt phần chân và râu, dùng kéo cắt dọc phần lưng tôm, banh con tôm và kéo sợi chỉ trong phần lưng tôm ra. Bỏ tôm vào thau nước muối loãng rửa và rửa lại qua nước lạnh thêm 2-3 lần nữa rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho vào tô 4 miếng phomai con bò cười, 30g bơ lạt, 10g tỏi băm nhuyễn, 10g hạt nêm, 0.5 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh lá thơm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Sau đó trộn thật đều hỗn hợp.
Bước 3: Tha đều lên phần thịt tôm 1 lớp hỗn hợp vừa trộn, và rắc lên trên 1 ít phomai mozzarella. Cho vào lò nướng, nướng 150 độ trong vòng 10p.
Bước 4: Cho tôm ra dĩa. Trang trí thêm xà lách, dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.