TÔM BẠC THIÊN NHIÊN (40 ~ 60con/kg)

185.000₫

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Tôm bạc vùng sinh thái Đất Mũi Cà Mau, Tôm sạch, Ngon, Chất lượng, Tự nhiên - Không chất bảo quản.

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 (chỉ cần kèm hình ảnh tôm bị bỡ kém chất lượng)
  • Đóng túi lưới gọn gàng sạch sẽ

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Xuất phát từ CÀ MAU,  mỗi tháng chỉ có 2 lần đặt lú bắt tôm vào đầu tháng và giữa tháng. Loài tôm này có đặc điểm là vỏ mỏng có những chấm sắc tố xanh, đen và lục nhạt. Chân đuôi (Telson) có màu lục nhạt, rìa chân đuôi viền những lông tơ màu đỏ tía. Có sắc tố xanh ở rìa chân hàm (maxilliped) và chân bụng. Chân ngực có màu đỏ hồng.
  • CHẤT LƯỢNG: tươi ngon, vỏ mỏng, thịt ngọt và dzai.
  • DINH DƯỠNG: là món ăn bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Hàm lượng dinh dưỡng khá cao chứa nhiều đạm, sắt vitamin. Linh hoạt trong nhiều chế độ ăn khác nhau.

tom-bac-thien-nhien

tom-bac-thien-nhien

tom-bac-thien-nhien

tom-bac-thien-nhien

tom-bac-thien-nhien

tom-bac-thien-nhien

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

 MẮM TÔM


  • NGUYÊN LIỆU

Tôm: 600g

200ml nước mắm,

200-250g đường

100g ớt trái (cắt lát, nỏ phần hột)

60g tỏi (cắt lát)

40ml rượu trắng (chia làm 2 lần)

6g bột ngọt

6g muối

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Tôm bỏ phần đầu và gạch, dùng tăm kéo sợi chỉ đen trên sóng lưng tôm ra. Rửa sạch tôm qua nước lạnh sau đó cho qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo.

Bước 2: Bỏ tôm ra cái thau lớn, và ướp vào 30ml rượu trắng, dùng tay trộn đều và để ngấm khoảng 5-10p. Sau đó rải tôm đều ra cái rổ lớn, che 1 lớp vải mùng lên trên để chống bụi, sau đó đem đi phơi dưới trời nắng khoảng 4-6h.

Bước 3: Trong thời gian chờ phơi tôm thì mình cho phần tỏi ớt cắt lát phơi cùng, phơi 15p. Cho 200ml nước mắm, 200-250g đường, 6g bột ngọt, 6g muối vào xoong nấu chín, sau đó tắt bếp để nguội.

Bước 4: Phần tỏi ớt vừa đc 15p thì đem vào, băm nhuyễn 1 nửa. Phần tôm đã phơi đem vào bỏ vào thau lớn, cho 10ml rượu vào, trộn đều và để tôm thấm rượu tầm 10p.

Bước 5: Cho phần tỏi ớt băm nhuyễn và cắt lát vào nước mắm đường đã để nguội. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp vào tôm, trộn thật đều.

Bước 6: Chuẩn bị 1 cái keo, lau thật khô để tránh làm hư tôm. Sau đó cho toàn bộ tôm và hỗn hơpj nước mắm vào tôm, đè tôm xuống sao cho tôm nằm dưới nước mắm. Đậy nắp keo và đem đi phơi nắng khoảng 10-15 ngày.

② GỎI XOÀI TÔM THỊT

  • NGUYÊN LIỆU

Bí đỏ giống Nhật: 1 trái (cắt miếng vừa ăn)

Tôm: 200g

Rau nêm: Rau ngò gai, rau ngổ

2 củ hành tím

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Tôm bỏ phần đầu và gạch, dùng tăm kéo sợi chỉ đen trên sóng lưng tôm ra. Rửa sạch qua nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Băm nhuyễn tôm ướp cùng 1 ít hành lá băm nhuyễn và 1 củ hành tím, cho thêm 1 cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1/2 cafe tiêu.

Bước 2: Bắt lên bếp 1 nồi nước sôi, bỏ vào 1 củ hành tím đập dập vào. Cho bí vào nấu chín, cho vào nồi 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Sau đó cho toàn bộ tôm đã ướp vào nấu khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Đổ canh ra tô, cho thêm rau ngổ và ngò gai băm nhuyễn và 1 xíu tiêu vào. Thưởng thức thôi nào cả nhà.

Du lịch Cà Mau | Nguồn: Miền Tây trong tôi Official
Cách làm mắm tép miền tây ngon và đơn giản | Nguồn: Món ngon TN
Gỏi Xoài Tôm Thịt | Nguồn: Xanh TV