① MỰC TRỨNG XÓC MUỐI ỚT
Mực: 500g
2 trái ớt
150g bột chiên giòn
1 quả trứng gà
Nước lọc
1 nhanh gừng
Rượu trắng
Bước 1: Bắt nồi nước cho vào 1 nhánh gừng đập dập và 1 ít rượu trắng, sau đó chần mực cho mực săn lại. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho vào 1 cái tô lớn 150g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà và 1 ít nước lọc. Khuấy cho tây cho bột mịn.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Dầu nóng thì nhúng mực vô bột sao cho mực áo đều một lớp bột thì bỏ vào chiên. Đảo mực đều tay cho mực chín vàng giòn. Vớt ra và để ráo.
Bước 4: Bỏ mực đã chiên vào 1 cái tô lớn, cho thêm vào 1 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho kín và xóc lên đều.
Bước 5. Bỏ ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.
② MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
650g mực trứng
1 trái dừa
2 muỗng canh mắm
2 muỗng tương ớt
1 muỗng đường
1.5 muỗng nước
1 ít tiêu, tỏi ớt băm nhuyễn, gừng
CÁCH LÀM
Bước 1: Chần mực trong nồi nước dừa đun sôi, cho thêm 1 ít gừng, muối và bột ngọt. Sau đó vớt ra bỏ vào thau nước đá cho mực săn lại. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Băt 1 chảo dầu sôi, bỏ mực vào chiên, đảo đều tay cho mực chín đều. Vớt mực ra để ráo.
Bước 3: Bắt 1 cái chảo khác phi thơm tỏi ớt. Cho thêm 2 muỗng canh mắm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1.5 muỗng nước vào, trộn đều. Đợi hỗn hợp sánh lại thì cho mực vừa chiên vào, đảo đều tay.
Bước 4: Cho mực ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà nhé.