MỰC ỐNG TƯƠI (Kg)

160.000₫
Giá cũ: 225.000₫
-29%

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu. Mực sạch, ngon, chất lượng, tự nhiên. Không chất bảo quản.

Quý khách có thể chọn size khủng hơn:

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 nếu kém chất lượng (chỉ cần kèm hình ảnh)
  • Đóng túi gọn gàng sạch sẽ.

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu.
  • CHẤT LƯỢNG: Thịt mực ống có độ dai, giòn, ngọt, ăn vào tan trong miệng
  • DINH DƯỠNG: Mực có chứa nhiều canxi và phopho sẽ giúp xương và răng của con người chắc khỏe hơn.  Lượng protein chiếm 30% trong mực rất quan trọng để giúp da, tóc, cơ bắp có được độ khỏe mạnh và dẻo dai.

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

 ① MỰC ỐNG HẤP SẢ 

  • NGUYÊN LIỆU 

1 kg mực (Size mực nhỏ)

Sả, thì là

Tỏi, ớt, gừng

Nồi chuyeen dùng hấp

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Bỏ đi phần sống lưng và phần mực đen của con mực. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Cắt phần thân của sả để vào nồi hấp, sau đó cho mực lên trên. Tiếp theo đó là mình đập dập phần đầu sả và cắt lát, rải đều lên trên mực. Bật bếp lên và hấp mực từ 7-10p (Mực to thì chúng ta hấp lâu thêm tí nữa nhé.)

Bước 3: Trong quá trình chờ mực chín, chúng ta sẽ làm nước chấm.

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh chanh, 3 muỗng canh nước lọc, tỏi ớt băm nhuyễn và trộn thật đều.

Bước 4: Sau khi đã hấp mực được 7-10p thì chúng ta bỏ thì là vào hấp tiếp thêm 1-2p nữa cho thơm nhé cả nhà.

Bước 5: Cho mực ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào cả nha ơi.

 ② MỰC ỐNG CHIÊN NƯỚC MẮM

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 1kg

1.5 muỗng canh đường

3 muỗng mắm

1 muỗng nước cốt chanh

1/3 muỗng canh tương ớt

0.5 muỗng hạt nêm

1 muỗng ớt bột

2 muỗng nước

1 ít tiêu, hành tím, tỏi, ớt

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cho hành tím vào nồi nước sôi, trụng sơ mực cho mực săn, vớt ra và để ráo.

Bước 2: Bắt 1 chảo dầu, để dầu sôi và cho mực vào chiên, đảo đều tay cho mực chín đều rồi vớt ra

Bước 3: Cho 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/3 muỗng canh tương ớt, 0.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước, 1 ít tiêu vào. Trộn đều.

Bước 4: Bắt chảo và phi vàng 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, sau đó đỏo hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, mở lửa nhỏ, cho 1 trái ớt băm nhuyễn vào. Đợi hỗn hợp sánh lại thì cho mực đã chiên vào và đảo đều tay.

Bước 5: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà nhé.

 ③ MỰC ỐNG CHIÊN GIÒN

  • NGUYÊN LIỆU

Mực lá

Bột chiên giòn

Gia vị (Muối, đường, ớt bột)

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cắt mực chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Bước 2: Pha bột.

- Bột khô: 100g bột chiên giòn, 1g muối, 2g đường, 3g ớt bột => khuấy đều.

- Bột ướt: 180g bột chiên giòn, 10g hành lá, 180g nước đá => khuấy đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên cho nóng. Mực lăn qua bột khô, áo 1 lớp bột mỏng. Sau đó nhúng qua bột ướt rồi bỏ vào chiên cho vàng rồi vớt ra.

Bước 4: Pha sốt: 1 muỗng mayonnaise và 1 muỗng tương ớt. Trộn đều.

Mực Hấp xả thơm ngon hấp dẫn | Nguồn: Thu Thủy Vlog