MỰC ỐNG 1 NẮNG

320.000₫
Giá cũ: 330.000₫
-3%

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu. Mực sạch, ngon, chất lượng, tự nhiên. Không chất bảo quản.

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 nếu kém chất lượng (chỉ cần kèm hình ảnh)
  • Đóng túi gọn gàng sạch sẽ.

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu.
  • CHẤT LƯỢNG: Thịt mực ống có độ dai, giòn, ngọt, ăn vào tan trong miệng
  • DINH DƯỠNG: Mực có chứa nhiều canxi và phopho sẽ giúp xương và răng của con người chắc khỏe hơn.  Lượng protein chiếm 30% trong mực rất quan trọng để giúp da, tóc, cơ bắp có được độ khỏe mạnh và dẻo dai.

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Mực ống

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

 ① MỰC ỐNG 1 NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 1kg

1.5 muỗng canh đường

3 muỗng mắm

1 muỗng nước cốt chanh

1/3 muỗng canh tương ớt

0.5 muỗng hạt nêm

1 muỗng ớt bột

2 muỗng nước

1 ít tiêu, hành tím, tỏi, ớt

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cho hành tím vào nồi nước sôi, trụng sơ mực cho mực săn, vớt ra và để ráo.

Bước 2: Bắt 1 chảo dầu, để dầu sôi và cho mực vào chiên, đảo đều tay cho mực chín đều rồi vớt ra

Bước 3: Cho 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/3 muỗng canh tương ớt, 0.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước, 1 ít tiêu vào. Trộn đều.

Bước 4: Bắt chảo và phi vàng 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, sau đó đỏo hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, mở lửa nhỏ, cho 1 trái ớt băm nhuyễn vào. Đợi hỗn hợp sánh lại thì cho mực đã chiên vào và đảo đều tay.

Bước 5: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà nhé.

② MỰC ỐNG 1 NẮNG CHIÊN GIÒN

  • NGUYÊN LIỆU

Mực

Bột chiên giòn

Gia vị (Muối, đường, ớt bột)

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cắt mực chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Bước 2: Pha bột.

- Bột khô: 100g bột chiên giòn, 1g muối, 2g đường, 3g ớt bột => khuấy đều.

- Bột ướt: 180g bột chiên giòn, 10g hành lá, 180g nước đá => khuấy đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên cho nóng. Mực lăn qua bột khô, áo 1 lớp bột mỏng. Sau đó nhúng qua bột ướt rồi bỏ vào chiên cho vàng rồi vớt ra.

Bước 4: Pha sốt: 1 muỗng mayonnaise và 1 muỗng tương ớt. Trộn đều.

③  MỰC ỐNG 1 NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 700g

1 muỗng canh muối hạt

1 muỗng cafe hạt nêm

3 muỗng canh đường

4 tép tỏi

Dầu điều

Mắm, đường, tiêu xay, ớt

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cho mực vào thau, cho thêm 1 muỗng muối vào chà mực cho sạch. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Cho tỏi, muối hạt, hạt nêm, đường, ớt vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 0,5 muỗng cafe tiêu vào. Trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, nướng đều tay đến khi mực chín thơm ngon. Cho ra đãi và thưởng thức thôi nào. Chấm kèm với muối ớt xanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn cả nhà nhé.