① MỰC LÁ CHIÊN GIÒN
Mực lá
Bột chiên giòn
Gia vị (Muối, đường, ớt bột)
Bước 1: Cắt mực chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
Bước 2: Pha bột.
- Bột khô: 100g bột chiên giòn, 1g muối, 2g đường, 3g ớt bột => khuấy đều.
- Bột ướt: 180g bột chiên giòn, 10g hành lá, 180g nước đá => khuấy đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên cho nóng. Mực lăn qua bột khô, áo 1 lớp bột mỏng. Sau đó nhúng qua bột ướt rồi bỏ vào chiên cho vàng rồi vớt ra.
Bước 4: Pha sốt: 1 muỗng mayonnaise và 1 muỗng tương ớt. Trộn đều.
② MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT
Mực 700g
1 muỗng canh muối hạt
1 muỗng cafe hạt nêm
3 muỗng canh đường
4 tép tỏi
Dầu điều
Mắm, đường, tiêu xay, ớt
Bước 1: Cho mực vào thau, cho thêm 1 muỗng muối vào chà mực cho sạch. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Cho tỏi, muối hạt, hạt nêm, đường, ớt vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 0,5 muỗng cafe tiêu vào. Trộn đều.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, nướng đều tay đến khi mực chín thơm ngon. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Chấm kèm với muối ớt xanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn cả nhà nhé.
③ MỰC XÀO CHUA NGỌT
Mực 500g
Ớt chuông ( xanh, đỏ, vàng)
Cà rốt, hành tây.
Cần tàu và hành lá tỏi.
Gia vị (Đường, muối, bột ngọt, giấm, tương cà, nước, tiêu)
Bước 1: Bắt 1 nồi nước sôi, cho thêm 1 ít gừng và rượu trắng vào, chần mực cho săn, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Mực cắt bông, sau đó cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông, cà rốt, hành tây cắt miếng vừa ăn. Cần tàu và hành lá cắt khúc 2cm.
Bước 3: Làm sốt: Cho 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2/3 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh nước1 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh tương cà. Trộn đều.
Bước 4: Bắt chảo lên, phi thơm tỏi và cho mực vào sơ. Cho tiếp phần ớt chuông, cà rốt và hành tây vào xào cho chín tới, sau đó cho sốt vừa pha vào. Sau cùng là cho cần tàu và hành lá vào xào thêm 1p rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho ra đĩa và rắc lên 1 ít tiêu xay nguyễn rồi thưởng thức thôi nào.