MỰC LÁ 1 NẮNG (Kg)

450.000₫
Giá cũ: 495.000₫
-9%

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu. Mực sạch, ngon, chất lượng, tự nhiên. Không chất bảo quản.

Quý khách có thể chọn size khủng hơn:

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 nếu kém chất lượng (chỉ cần kèm hình ảnh)
  • Đóng túi gọn gàng sạch sẽ.

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Được đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu.
  • CHẤT LƯỢNG: Thịt mực lá thường dày, giòn và có vị ngọt đậm đà.
  • DINH DƯỠNG: Mực là nguồn cung cấp giàu protein giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Giàu vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe.

Mực Lá 1 Nắng

Mực Lá 1 Nắng

Mực Lá 1 Nắng

Mực Lá 1 Nắng

Mực Lá 1 Nắng

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

 MỰC 1 NẮNG NƯỚNG SA TẾ

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 1 nắng

Nước hành tỏi: 2 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu điều: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1.5 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Ớt sa tế: 1 muỗng canh

Tiêu: 0.5 muỗng canh

Sả băm: 4 muỗng canh

Rau răm, dưa leo.

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Lấy phần đầu mực để riêng, cắt 2 bên phần vây. Rửa sạch mực và để ráo sau đó cắt xéo để mực dễ ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp mực: Chuẩn bị 1 tô lớn, cho 2 muỗng canh nước hành tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu điều, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh sa tế, 0.5 muỗng canh tiêu, 4 muỗng canh sả băm => khuấy đều.

Bước 3: Bỏ mực vào ướp, thoa gia vị vào mực sao cho đều. Ướp 30p.

Bước 4: Chuẩn bị bếp than, cho mực vào nướng, lật đều mực cho chín đều 2 mặt.

Bước 5: Cắt nhỏ miếng nhỏ vừa ăn, bỏ ra dĩa trang trí và thưởng thức thôi nè cả nhà.

② MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 700g

1 muỗng canh muối hạt

1 muỗng cafe hạt nêm

3 muỗng canh đường

4 tép tỏi

Dầu điều

Mắm, đường, tiêu xay, ớt

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Cho mực vào thau, cho thêm 1 muỗng muối vào chà mực cho sạch. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Cho tỏi, muối hạt, hạt nêm, đường, ớt vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 0,5 muỗng cafe tiêu vào. Trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, nướng đều tay đến khi mực chín thơm ngon. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Chấm kèm với muối ớt xanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn cả nhà nhé.

③ MỰC XÀO CHUA NGỌT

  • NGUYÊN LIỆU

Mực 500g

Ớt chuông ( xanh, đỏ, vàng)

Cà rốt, hành tây.

Cần tàu và hành lá tỏi.

Gia vị (Đường, muối, bột ngọt, giấm, tương cà, nước, tiêu)

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Bắt 1 nồi nước sôi, cho thêm 1 ít gừng và rượu trắng vào, chần mực cho săn, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Mực cắt bông, sau đó cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông, cà rốt, hành tây cắt miếng vừa ăn. Cần tàu và hành lá cắt khúc 2cm.

Bước 3: Làm sốt: Cho 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2/3 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh nước1 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh tương cà. Trộn đều.

Bước 4: Bắt chảo lên, phi thơm tỏi và cho mực vào sơ. Cho tiếp phần ớt chuông, cà rốt và hành tây vào xào cho chín tới, sau đó cho sốt vừa pha vào. Sau cùng là cho cần tàu và hành lá vào xào thêm 1p rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho ra đĩa và rắc lên 1 ít tiêu xay nguyễn rồi thưởng thức thôi nào.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu | Nguồn: Miền Tây trong tôi Official
Cách đánh bắt mực khá độc đáo của ngư dân miền tây | Nguồn: Tien Lang Thang Nguyen
Cách làm MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT cay ngon nhâm nhi hết sẩy | Nguồn: Món Ăn Ngon
MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG SA TẾ | Nguồn: Cô Ba Bình Dương
Mực Hấp xả thơm ngon hấp dẫn | Nguồn: Thu Thủy Vlog