MỰC KHÔ (0.5kg)

450.000₫

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Được đánh bắt tại vùng biển Sông Đốc - Cà Mau. Khô mực sạch, ngon, chất lượng, tự nhiên. Không chất bảo quản.

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 nếu kém chất lượng (chỉ cần kèm hình ảnh)
  • Đóng túi gọn gàng sạch sẽ.

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Thái bình Dương và Ấn Độ Dương,  thường được tìm thấy gần bờ biển, gần tảng đá, và các rạn san hô.
  • CHẤT LƯỢNG: Thịt mực dai, thơm và có vị ngọt đậm đà.
  • DINH DƯỠNG: Mực là nguồn cung cấp giàu protein giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Giàu vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe

muc-kho

Mực khô

Mực khô

Mực khô

Mực khô

Mực khô

Mực khô

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

① KHÔ MỰC NƯỚNG

  • NGUYÊN LIỆU 

1-2 con khô mực (Các bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu phần ăn nhé)

1 chai cồn y tế 70 độ

1 cái chảo, 1 cái hột quẹt

  • CÁCH LÀM 

Bước 1: Mực chia làm 2 lần nướng, nướng phần thân trước, phần râu nướng sau.

Bước 2: Bỏ phần thân khô mực vào chảo, đổ cồn vào cho thấm đều 2 mặt của phần thân khô mực.

Bước 3: Bật lửa cho cháy cồn để nướng mực (Vì cồn cháy mạnh và dễ cháy lan nên các bạn cẩn thận nhé). Trở mặt qua lại thật đều và nhanh cho đến khi mực chín nhé cả nhà.

Bước 4: Làm tương tự và nướng phần râu mực

Bước 5: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nè.

 ② KHÔ MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM

  • NGUYÊN LIỆU

100g khô mực

Tỏi ớt băm

Bơ, rau răm

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Nướng sơ khô mực và xé sợi vừa ăn

Bước 2: Cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và tỏi ớt băm vào. Vắt thêm 1/4 trái chanh vào và trộn thật đều tay.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ, đợi bơ chảy hết thì cho 1 ít tỏi vào phi, khi tỏi vàng thơm thì cho phần sốt vào xào. Cho phần khô mực đã xé vào đảo thật đều tay để khô mực thấm gia vị.

Bước 4: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà.

 ③ KHÔ MỰC CHIÊN BƠ TỎI

  • NGUYÊN LIỆU

2 con khô cỡ vừa

1 muỗng canh bơ

1 muông canh tỏi

1 muỗng canh mắm

1 muỗng canh ớt

1 muỗng canh đường

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Nướng sơ khô mực và xé sợi vừa ăn.

Bước 2: Cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và ớt băm vào. Trộn thật đều tay.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào  muỗng canh bơ, đợi bơ chảy hết thì cho 1 ít tỏi vào phi, khi tỏi vàng thơm thì cho phần sốt vào xào. Cho phần khô mực đã xé vào đảo thật đều tay để khô mực thấm gia vị.

Bước 4: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu | Nguồn: Miền Tây trong tôi Official
Cách đánh bắt mực khá độc đáo của ngư dân miền tây | Nguồn: Tien Lang Thang Nguyen
KHÔ MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM | Nguồn: GẤU KUTE TV
Cách nướng khô mực bằng cồn chuẩn nhất 2018 | Nguồn: SaharaFood - Khô Mực Phú Quốc
Làm khô mực chiên bơ tỏi nghe mùi là ghiền | Nguồn: Ngon TV