① KHÔ MỰC NƯỚNG
1-2 con khô mực (Các bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu phần ăn nhé)
1 chai cồn y tế 70 độ
1 cái chảo, 1 cái hột quẹt
Bước 1: Mực chia làm 2 lần nướng, nướng phần thân trước, phần râu nướng sau.
Bước 2: Bỏ phần thân khô mực vào chảo, đổ cồn vào cho thấm đều 2 mặt của phần thân khô mực.
Bước 3: Bật lửa cho cháy cồn để nướng mực (Vì cồn cháy mạnh và dễ cháy lan nên các bạn cẩn thận nhé). Trở mặt qua lại thật đều và nhanh cho đến khi mực chín nhé cả nhà.
Bước 4: Làm tương tự và nướng phần râu mực
Bước 5: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nè.
② KHÔ MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM
100g khô mực
Tỏi ớt băm
Bơ, rau răm
Bước 1: Nướng sơ khô mực và xé sợi vừa ăn
Bước 2: Cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và tỏi ớt băm vào. Vắt thêm 1/4 trái chanh vào và trộn thật đều tay.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ, đợi bơ chảy hết thì cho 1 ít tỏi vào phi, khi tỏi vàng thơm thì cho phần sốt vào xào. Cho phần khô mực đã xé vào đảo thật đều tay để khô mực thấm gia vị.
Bước 4: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà.
③ KHÔ MỰC CHIÊN BƠ TỎI
2 con khô cỡ vừa
1 muỗng canh bơ
1 muông canh tỏi
1 muỗng canh mắm
1 muỗng canh ớt
1 muỗng canh đường
Bước 1: Nướng sơ khô mực và xé sợi vừa ăn.
Bước 2: Cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và ớt băm vào. Trộn thật đều tay.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào muỗng canh bơ, đợi bơ chảy hết thì cho 1 ít tỏi vào phi, khi tỏi vàng thơm thì cho phần sốt vào xào. Cho phần khô mực đã xé vào đảo thật đều tay để khô mực thấm gia vị.
Bước 4: Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi cả nhà.