① KHÔ CÁ SẶC BỔI TRỘN GỎI XOÀI
Cá sặc: 1 con
Xoài xanh: 1 trái
Chanh: 3 trái
Ớt: 1 trái
Rau răm: 50g
Gia vị (Mắm, dầu, đường...)
Bước 1: Chiên khô đến khi chín vàng đều 2 mặt
Bước 2: Xoài keo rửa sạch, để cả vỏ, cắt sợi vừa.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi: Cho vào tô 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, tỏi ớt băm, 1 muỗng nước cốt chanh, sau đó cho xoài vào. Trộn đều.
Bước 4: Xé khô thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp vào 1 muỗng cafe đường, hành phi và 0.5 muỗng nước cốt chanh, trộn đều cho bớt vị mặn của khô.
Bước 5: Cho xoài, rau răm vào tô, đổ nước gỏi vào trộn đều. Sau đó cho ra đĩa, rắc hành phi và khô lên trên mặt. Cho ớt thái chỉ vào để trang trí và giờ thưởng thức thôi nè.
② KHÔ CÁ SẶC BỔI TRỘN GỎI DƯA LEO
Cá khô sặc: 3 con
Dưa leo: 2 trái
Hành lá, rau thơm, diếp cá
Chanh, tỏi, ớt
Gia vị (Mắm, tiêu, đường, bột ngọt)
Bước 1: Nướng khô cho 2 mặt chin vàng. Sau đó xé thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước trộn: Cho 4 tép tỏi, 3 trái ớt vào đâm nhuyễn, cho 3 muỗng canh chanh, 3 muỗng chanh mắm, 0.5 muỗng đường,0.5 muỗng bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh mắm.
Bước 3: Cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn. Hành lá, rau thơm, diếp cá cắt nhỏ. Cho vào tô, đổ hỗn hợp vào trộn đều.
Bước 4: Cho gỏi ra đãi và cho cá lên trên mặt. Thưởng thức thôi nào cả nhà