① CÁ LÙ ĐÙ 1 NẮNG SỐT CHUA NGỌT
Cá lù đù: 300g
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh nước lạnh
4 tép tỏi
2 trái ớt
Dầu ăn
Bước 1: Rửa sạch cá qua nước lạnh và để ráo.
Bước 2: Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương ớt, tỏi ớt bằm nhuyễn => Trộn đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên, lật cá đều đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắt một cái chảo khác, cho 1 muỗng dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi ớt vào phi vàng. Đổ chén sốt vào xào cho sánh lại. Khi sốt sánh lại thì cho cá vào đảo đều.
Bước 5: Cho cá ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.
② CÁ LÙ ĐÙ 1 NẮNG CHIÊN TỎI ỚT
Cá lù đù: 500g
Dầu ăn
Nước mắm
Đường
Tỏi ớt băm
Bước 1: Rửa sạch cá qua nước lạnh và để ráo.
Bước 2: Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước. Khuấy đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên, lật cá đều đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắt một cái chảo khác, cho 1 muỗng dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi ớt vào phi vàng. Đổ chén sốt vào xào cho sánh lại. Khi sốt sánh lại thì cho cá vào đảo đều.
Bước 5: Cho cá ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.