CÁ LÓC KHÔ (0.5Kg)

175.000₫

Thời gian giao hàng dự kiến: 1-3 ngày làm việc

Được bán bởi KIOTFOOD

Được đánh bắt tại các ao hồ. Cá sạch, ngon, chất lượng, tự nhiên. Không chất bảo quản.

QUY CÁCH:

  • Cam kết 1 đổi 1 nếu kém chất lượng (chỉ cần kèm hình ảnh)
  • Đóng túi gọn gàng sạch sẽ.

ĐIỂM NỔI BẬT:

  • NGUỒN GỐC: Được đánh bắt tại các ao hồ.
  • CHẤT LƯỢNG: Thịt cá lóc khô thơm ngọt và đậm đà.
  • DINH DƯỠNG: Cá lóc là một loài cá  rất ngon và có chất dinh dưỡng cao. Trong thịt cá chứa nhiều protein và vitamin giúp hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm, tăng lợi sữa cho mẹ bầu, chữa huyết khô. Cá lóc là một nguyên liệu ngon cho các món ăn gia đình.

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 đánh giá (s))

0%
0%
0%
0%
0%

① KHÔ CÁ LÓC KHO THƠM

  • NGUYÊN LIỆU

1 con khô cá lóc

100g thịt ba chỉ

Nửa trái khóm

Hành tím, ớt, tỏi (Băm nhuyễn)

Gia vị (ĐƯờng, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm)

  • CÁCH LÀM 

Bước 1: Thịt ba chỉ, khô cá lóc, khóm cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho khô cá lóc, thịt ba chỉ đã cắt vào 1 cái nồi, cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 0,5 muỗng cafe hạt nêm, 0,5 muỗng cafe đường và tỏi, hình tím đã băm nhuyễn, cho thêm ớt cắt lát lát. Trộn đều để hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 3: Bắp chảo lên bếp xào sơ hỗn hợp đến khi nào thịt săn lại thì cho khoảng nửa chén nước vào kho. Kho tầm 15p với lửa vừa thì cho khóm vào kho thêm 5p nữa thì tắt bếp. Bỏ hành lá vào cho thơm nhé cả nhà.

② KHÔ CÁ LÓC CHIÊN NƯỚC MẮM

  • NGUYÊN LIỆU

Cá lóc khô: 200g

Tỏi ớt băm

Rau trang trí

Gia vị (Đuờng, mắm, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm)

  • CÁCH LÀM 

Bước 1:  Khô cá lóc cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Băt chảo lên bếp, cho ngập dầu. Đợi dầu nóng thì cho khô vào chiên, đảo đều tay để khô chín đều 2 mặt. Khô chín thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho vào chén 1,5 muỗng cafe đường, 1 ít ớt bột, 1 muỗng cafe nước mắm, 0,5 muỗng cafe hạt nêm và 1 ít nước. Đánh tan gia vị.

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho chén nước sốt đã pha vào, nấu cho phần nước sốt sệt lại thì cho khô vào, đảo đều tay cho khô thấm đều gia vị

Bước 5: Cho cá ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.

③ GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC 

  • NGUYÊN LIỆU: 

Khô cá lóc: 1 con

Xoài xanh: 2 trái

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe tiêu

1 muỗng canh hành tím phi sẵn

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng nước cốt tắc

Ớt: 2 trái

Rau răm và quế: 50g

  • CÁCH LÀM

Bước 1: Chiên khô đến khi chín vàng đều 2 mặt

Bước 2: Xoài keo rửa sạch, để cả vỏ, bào sợi và ngâm vào 1 ít nước đá để xoài được giòn. Sau đó vớt xoài ra để ráo.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi: Cho vào tô 1 muỗng đường, 2 muỗng mắm, tỏi ớt băm, 1 muỗng nước cốt tắc, ớt và tiêu vào. Trộn đều.

Bước 4: Cho xoài vào 1 cái tô lớn, sau đó xé khô thành miếng vừa ăn đặt lên trên, cho rau răm và quế vào chung. Đổ nước gỏi vào trộn đều. Sau đó cho ra đĩa, rắc hành phi và khô lên trên mặt. Trang trí và giờ thưởng thức thôi nè.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu | Nguồn: Miền Tây trong tôi Official
Nơm CÁ LÓC Mùa Nước Rút | Nguồn: Thôn Nữ Miền Tây
Khô Cá Lóc Kho Thơm FULL HD | Nguồn: KHONIA Food
KHÔ CÁ LÓC CHIÊN NƯỚC MẮM | Nguồn: Bà Mẹ Quê
Cách làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc chuẩn ngon miền tây | Nguồn:Tú Lê Miền Tây