① CÁ DỨA BIỂN 1 NẮNG CHUA NGỌT
Cá dứa: 500g
Lá dứa: 2
Gừng: 2 lát
Hành tây: 1/4 củ4
Bột tẩm khô chiên giòn
Hành, ớt, bột ngọt
(Bạn có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)
Bước 1: Rửa cá với nước lạnh, lấy giấ thấm cho ráo nước.
Bước 2: Tẩm cá với bột chiên khô, trộn đều. Bắt chảo dầu nóng, cho 2 lát gừng và lá dứa vào chiên khảong 30p cho thơm rồi vớt ra. Cho cá vào chiên, đảo đều cho các chín vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Cắt 1/4 củ hành thành miếng vừa ăn, ớt và đầu hành lá đập dập, phần lá cắt khúc.
Bước 4: Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh giấm gạo, trộn đều
Bước 5: Bắt 1 cái chảo khác, cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu nóng thì cho ớt và hành vào phi cho thơm, tiếp đến là cho hành tây vào xào vừa chín tới, cho cá và đổ sốt vào, đảo đều tay.
Bước 6: Cho ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.
② CÁ DỨA BIỂN 1 NẮNG RIM TỨ VỊ
Cá dứa: 1kg
Giấm
Tướng ớt
Đường, tỏi, ớt
(Bạn có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)
Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bắt chảo dầu, đợi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên, lật cá đều đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm,1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mắm và 1 xíu tiêu xay. Sau đó trộn đều.
Bước 4: Đấp nhuyễn tỏi ớt. Bắt một cái chảo khác, cho dầu và tỏi ớt băm nhuyễn vào phi cho thơm. Đổ chén sốt vào nấu cho sánh lại. Khi sốt sánh lại thì cho cá vào đảo đều.
Bước 5: Cho cá ra đĩa,trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.
③ CÁ DỨA MỘT NẮNG CHIÊN SẢ ỚT
Cá dứa: 400g
2 muỗng canh sả băm
2 muỗng canh mắm
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh tỏi
1 muỗng canh ớt băm
1 muỗng cafe hạt nêm
1/4 muỗng bột ngọt
(Bạn có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)
Bước 1: Rửa sạch cá, để ráo và cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp cá với 2 muỗng canh mắm, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 0.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh sả và 1 muỗng canh tỏi. Trộ đều và ướp 15p.
Bước 3: Bắt chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên, lật cá đều đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắt một cái chảo khác, cho dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi và sả còn lại vào phi cho thơm. Đổ chén sốt vào xào, cho thêm 3 muỗng canh đường, phần hạt nêm còn lại và 30ml nước nấu cho sánh lại. Khi sốt sánh lại thì cho cá vào đảo đều.
Bước 5: Cho cá ra đĩa,trang trí và thưởng thức thôi nhé cả nhà.